• Tầng 3, B4 - 20 Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tin tức > Hạt nhựa dng để lm g?

Hạt nhựa dng để lm g?

Hạt Nhựa PP là gì?
Hạt nhựa PP là viết tắt của Polypropylen là một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.
Danh pháp IUPAC: poly(1-methylethylene)
Tên khác : + Polypropylene; Polypropene;
+ Polipropene 25 [USAN];Propene polymers;
+ Propylene polymers; 1-Propene homopolymer
Thuộc tính của hạt nhựa PP:
+ Công thức phân tử: (C3H6)x
+ Tỷ trọng: PP vô định hình: 0.85 g/cm3
+ PP tinh thể: 0.95 g/cm3
+ Độ giãn dài: 250 – 700 %
+ Độ bền kéo: 30 – 40 N/mm2
+ Độ dai va đập: 3.28 – 5.9 kJ/m2
+ Điểm nóng chảy : ~ 165 °C
 Đặc tính cuả hạt nhựa PP:
+ Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.
+ Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.
+ PP không màu không mùi,không vị, không độc.Hạt nhựa PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.
+ Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.
Ứng dụng của hạt nhựa PP:
+ Dùng làm bao bì một lớp chứa đựng bảo quản thực phẩm , không yêu cầu chống oxy hóa một cách nghiêm nhặt.
+ Tạo thành sợi, dệt thành bao bì đựng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn.
+ Hạt nhựa PP cũng được sản xuất dạng màng phủ ngoài đối với màng nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn cao, và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn một vết đứt) và tạo độ bóng cao cho bao bì.
Hạt nhựa PE là gì?
+ Hạt nhựa PE (viết tắc của Polyetylen) là một loại hạt nhựa dẻo, có cấu trúc tinh thể biến thiên. Hạt nhựa PE có tính chất chống dẫn điện, chống dẫn nhiệt, chống thấm nước. Thông thường, hạt nhựa PE có màu trắng trong nhưng tùy vào từng nhu cầu mà hạt nhựa sẽ được thêm màu.
+ Hiện nay hạt nhựa PE được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Theo thống kế, mỗi năm tiêu thụ đến 60 triệu tấn.
Hạt nhựa tái sinh PE hiện nay được phổ biến khá rộng rãi trên thế giới
+ Trong đó, xu hướng thị trường nhựa hiện nay là tạo ra các sản phẩm hạt nhựa tái sinh từ các phế liệu. Việc tái sinh nhựa không chỉ góp phần tạo ra nguyên liệu cho công đoạn sản xuất tiếp theo mà còn có ý nghĩa đối với việc bảo vệ môi trường và tận dụng được nguồn phế thải.
Ứng dụng của hạt nhựa PE trong đời sống
+ Hạt nhựa PE hiện đang được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề của đời sống. Nhưng trong đó chủ yếu được dùng để thổi túi hoặc ứng dụng vào một số lĩnh vực khác. Sự xuất hiện của hạt nhựa PE, nhất là hạt nhựa PE tái sinh mang đến những tầm giá trị mới.
+ Có thể nói, hầu như tất cả các sản phẩm từ hạt nhựa PE đã dần giữ một vai trò “trụ cột” trong xã hội hiện đại. Từ các con đường, ngõ phố đến các con hẻm, khu chợ, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến vùng núi… đâu đâu cũng thấy xuất hiện các sản phẩm làm từ hạt nhựa PE.
Đặc tính của hạt nhựa PE
Tuy là một loại sản phẩm có giá thành rẻ nhưng hạt nhựa PE không thua kém bất kì một sản phẩm giá thành cao nào. Theo đó, khi nhắc đến hạt nhựa PE có thể kể đến một số đặc tính như:
+ Không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không bị rỉ, không thấm nước
+ Có khả năng chống lại tia cực tím
+ Hạt nhựa tái sinh PE có nhiều đặc điểm ưu việt
+ Nhẹ, dẻo, bền
+ Chịu được nhiệt độ cao (dưới 230 độ C) trong thời gian ngắn
Với giá thành rẻ cùng nhiều đặc tính tốt, đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện đại, hạt nhựa PE trở thành một sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng. Để tìm hiểu thêm hoặc đặt mua sản phẩm hạt nhựa PE nói riêng và hạt nhựa tái sinh nói chung.

Tin khác

Hạt nhựa PE, PP l g?

 Polyetylen (tiếng Anh: polyethylene hay polyethene; viết tắt: PE), là một nhựa nhiệt dẻo (thermoplastic) được sử dụng rất phổ biến trên thế giới.

SEE MORE

Một trong những ứng dụng chnh của bột đ

 CaCO3 là trong ngành công nghiệp xây dựng, hoặc như là một vật liệu xây dựng hoặc tổng hợp đá vôi cho roadbuilding hoặc ...

SEE MORE

Bột nhẹ CACO3 v phương php sản xuất

Đá vôi thiên nhiên có thành phần chủ yếu là CaCO3, liên kết thành những khối rắn chắc màu ghi xám hoặc mang màu của tạp chất ...

SEE MORE

Tại sao bột đ CaCO3 quan trọng?

Bột đá CaCO3 là một trong những chất phụ gia, nguyên liệu phổ biến không thể thiếu cho rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất như: 

SEE MORE

Tnh chất của nhựa v cc loại phụ gia

Polymer:
Polymer là hợp chất cao phân tử trong đó phân tử của nó gồm những nhóm nguyên tử

SEE MORE